Thông báo về thành phần nguyên liệu Sinh Dược dùng trong các sản phẩm

Sản phẩm Sinh Dược có hoàn toàn tự nhiên, hữu cơ 100% hay không?

Hẳn nhiều người thắc mắc điều này, câu trả lời là Không.

Vì sao vậy?

Trước hết, hoàn toàn tự nhiên ở đây được hiểu theo nghĩa nguyên bản nhất, là những gì vốn tự nhiên nó thế, ví dụ củ gừng, củ nghệ, lá trà, mật ong…, hoặc qua chế biến nhưng không làm biến đổi thành phần chính, tính chất chính, ví dụ như tinh dầu, cao thảo dược.

Còn hữu cơ là bộ chứng nhận được các tổ chức, chính phủ, quốc gia đưa ra để kiểm soát nguồn gốc hàng hoá, tại Việt Nam chưa có chứng nhận hữu cơ cho sản phẩm mỹ phẩm và hiện Sinh Dược không có chứng nhận hữu cơ nào cho sản phẩm của mình.

Các sản phẩm của Sinh Dược, được sản xuất từ các nguyên liệu nguồn gốc thiên nhiên, một số nguyên liệu được chứng nhận hữu cơ của USDA, EU (dầu Dừa), FAO (Kim Ngân, Sài Đất, Tía Tô…), một số nguyên liệu được nuôi trồng, chế biến tự nhiên (tinh dầu, các loại thảo dược), và một số nguyên liệu được sản xuất công nghiệp (muối, phôi xà phòng).

Trong quá trình chiết xuất, phản ứng, tạo hình… tại Sinh Dược hiện có sự tham gia của các hoá chất khi sản xuất nhóm các sản phẩm xà bông, dầu tắm, dầu gội, son, nước giặt – rửa, cụ thể:

– Xút được dùng để xà phòng hoá (không tồn dư hoặc tồn dư ở ngưỡng an toàn)

– Cồn để làm dung môi chiết xuất

– Citric (bột chanh) NaCl (muối), Glycerin, CAPB… phụ gia khác gọi chung là hoá chất. Mục đích của các hoá chất này để giữ cho sản phẩm có độ ổn định an toàn khi sử dụng, đảm bảo các tiêu chí quy định về mỹ phẩm, đồng thời tăng cường các công dụng của sản phẩm như làm sạch, dưỡng da, hỗ trợ kháng khuẩn, ngăn ngừa hình thành mụn…

– Các hương liệu tạo mùi như hương Hoa Bưởi, hương Sen, hương Cám gạo, các mùi hương tổng hợp trong trường hợp không có mùi hương từ tinh dầu (điều này thường áp dụng với các mẻ sản xuất được đặt hàng riêng, theo yêu cầu của khách hàng, hiện trong nhóm xà bông nhãn hiệu Sinh Dược, chỉ có xà bông Hoa Bưởi đang dùng hương hoa Bưởi để tạo mùi bổ sung cho chiết xuất Bưởi)

– Các hoá chất Sinh Dược sử dụng đều đạt tiêu chuẩn an toàn, một số hoá chất có nguồn gốc thiên nhiên như cồn, bột chanh, glycerin, CAPB… Sinh Dược cam kết không sử dụng các hoá chất được xếp vào danh mục phải kiểm soát, các thành phần hoá chất gốc sunfat, các thành phần hoá chất paraben, các thành phần hoá chất bị nghi ngờ gây ra các bệnh nguy hiểm.

Các hoá chất, phụ gia sử dụng trong thành phần đều được Sinh Dược ghi trên bao bì, tuy nhiên, đôi khi người dùng sẽ bỏ qua bước đọc thành phần, và mặc định sản phẩm của Sinh Dược là hoàn toàn tự nhiên, hữu cơ hoàn toàn.

Để tránh hiểu lầm và thuận tiện trong việc lựa chọn tiêu dùng, Sinh Dược xin khẳng định, sản phẩm của Sinh Dược chỉ có nguồn gốc thiên nhiên, sử dụng an toàn, lành tính, được chứng minh qua các kiểm định định kỳ và chứng nhận của đơn vị có chức năng.

Sinh Dược xin đính kèm các thông tin công khai về kết quả xét nghiệm, các chứng nhận mà Sinh Dược đang sử dụng tại link drive sau: CB HTX Sinh Dược

Xin trân trọng cảm ơn quý khách hàng đã quan tâm, đồng hành cùng Sinh Dược, và mong rằng sẽ luôn được phục vụ mọi người những sản phẩm tốt nhất của Sinh Dược dày công sản xuất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Translate »