Các chứng nhận của nguyên liệu và xà bông Sinh Dược.

Hữu cơ bao nhiêu ‘’ phần trăm’’!?
Như mọi người đã biết, xà bông Sinh Dược được sản xuất từ dầu dừa, dầu cọ, xà phòng hoá bằng NaOH, KOH (các thành phần có trong phôi gốc để sản xuất xà bông)… thành phần thảo dược gồm dịch chiết, cao thảo dược, bột thảo dược của các cây Sài đất, Kim Ngân, Tía Tô, Bồ Kết, Chùm Ngây, Trà Xanh, Hoa Hồng, Mướp Đắng, Nghệ, Cà Phê, Quế, Than Tre… Tinh dầu của các cây Sả Chanh, Hương Nhu, Trầu Không, Tràm Gió, Hoắc Hương, Quế, Bạc Hà… Và đặc biệt một ‘’phụ gia’’ vô cùng quan trọng là nước khoáng Sao Sa, thứ tạo nên sự khác biệt mang tính duy nhất của sản phẩm.
Vậy xà bông Sinh Dược có bao nhiêu phần trăm ‘’hữu cơ’’?
Với thành phần dầu Dừa do Sinh Dược dùng trong sản xuất là 100% dầu dừa được cung cấp từ nhà sản xuất có chứng chỉ hữu cơ cao cấp nhất thế giới, chứng chỉ USDA của Mỹ và hữu cơ của EU.
Với các nguyên liệu được cung cấp bởi cánh đồng mẫu lớn của Sinh Dược như Cúc Tần, Sài Đất, Kim Ngân, Tầm Bóp… được canh tác theo phương pháp thuận tự nhiên và cũng đang tiến hành nâng cấp chứng nhận hữu cơ Việt Nam – VN Organic cho vùng trồng nguyên liệu thảo dược (hiện đang đạt chứng nhận Vietgap).
Với một số nguyên liệu do các đối tác là hợp tác xã, nông hộ sản xuất như tinh dầu, nguyên liệu thảo dược đều được canh tác theo hướng hữu cơ, là định hướng rất quan trọng trong việc xây dựng các vùng trồng sinh thái, cây đặc sản, ví dụ như Tràm, Quế, Sả Chanh, Nghệ, Cà Phê, Hoa Hồng….
Các nguyên liệu và phụ gia khác đều đạt các chứng nhận HACCP, HALAL, ISO, khai thác bền vững như dầu Cọ, Glycerin, Bạc Hà, Hoắc Hương…. Từ các quốc gia có vùng trồng nổi tiếng, kỹ nghệ sản xuất hiện đại như Indonesia, Malaysia, Ấn độ.
Sao Sa là mạch nước cổ, là tinh tuý của vùng Sinh Dược, tại địa phương, HTX Sinh Dược đã được chứng nhận là hạt nhân của làng nghề truyền thống, làng nghề Sinh Dược có lịch sử ngàn năm từ thế kỷ XII.
Đặc biệt, quy trình sản xuất của Sinh Dược đạt chứng nhận ISO 9001:2015 và theo tiêu chí của C-GMP Asean. Quy trình và khu vực sản xuất hoàn toàn mở, vừa đảm bảo chất lượng, vừa rất thuận tiện để theo dõi, giám sát.
Như vậy, nếu xét theo chứng nhận cao cấp nhất thế giới là USDA và Hữu cơ EU thì riêng cho nguyên liệu dùng để sản xuất xà bông Sinh Dược sẽ có dầu Dừa đạt 100% hữu cơ, và tiến tới sẽ đạt 100% tiêu chuẩn hữu cơ Việt Nam với các nguyên liệu tại vùng trồng của Sinh Dược. Thực tế, xà bông Sinh Dược luôn là một sản phẩm vô cùng lành tính, được cầu kỳ chắt lọc từ những nguyên liệu, thảo dược phù hợp và tốt nhất từ Việt Nam và khắp nơi trên thế giới.
Có một điều vô cùng quan trọng,đó vì Sinh Dược là nhà sản xuất thảo dược truyền thống có lịch sử ngàn năm, nên Sinh Dược có một chứng nhận ‘’hữu cơ’’ rất đặc biệt, đó là ‘’chút tình’’ của xã viên, là thứ tích luỹ qua nhiều năm tháng thăng trầm, của những người dân Sinh Dược nhiều đời gìn giữ nghề trồng, chăm sóc, thu hái & bào chế thảo dược như một phần của văn hoá bản địa.
Chia sẻ từ đội ngũ Sinh Dược.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Translate »