Giao lưu đại biểu hội Nông Dân thành phố Hồ Chí Minh và HTX Sinh Dược

Đoàn đại biểu Hội Nông Dân thành phố Hồ Chí Minh và đại diện lãnh đạo một số sở ban ngành, quận huyện thành phố đã có chuyến tham quan và chia sẻ kinh nghiệm tại Hợp tác xã Sinh Dược.

Đại diện HTX Sinh Dược ông Nguyễn Duy Phương – phó giám đốc, bí thư chi bộ HTX, và chị Trịnh Thị Lý – phụ trách mảng Du lịch và Dịch vụ – đã chia sẻ với đoàn về quá trình hình thành, phát triển HTX Sinh Dược.

HTX chủ trương phát triển bền vững, tận dụng chính các ưu thế địa phương – nguồn cây dược liệu, kinh nghiệm dùng thuốc và nguồn lao động dồi dào – tạo việc làm bền vững cho người dân bản địa cũng như biến truyền thống quê hương thành các sản phẩm hữu ích, có tiếng vang trên địa bàn tỉnh, toàn quốc.

Đại diện đoàn thành phố Hồ Chí Minh đã chia sẻ về kinh nghiệm quản lí, sử dụng quỹ đất cho việc xây dựng cơ sở hạ tầng HTX, cũng như một số kinh nghiệm, chính sách hay về việc hỗ trợ HTX phát triển của thành phố Hồ Chí Minh.

Đoàn đại biểu cũng đã đi thăm xưởng sản xuất và cánh đồng trồng dược liệu của HTX Sinh Dược. Cuối buổi, hai bên đã trao quà kỉ niệm đặc trưng của địa phương, kết thúc tốt đẹp buổi tham quan, chia sẻ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Translate »