“Nấu” xà bông thủ công tại Sinh Dược

“Nấu” xà bông theo từng mẻ thủ công là cách chăm sóc và tạo ra từng bánh xà bông tại Sinh Dược.

Tại sao phải nấu?
Xà bông Sinh Dược được nấu từ phôi (sản phẩm sau xà phòng hoá dầu thực vật, đã được kiểm soát không còn tồn dư xút nữa ạ), bước nấu chảy để “mix” các thành phần thảo dược nhằm đảm bảo giữ nguyên đặc tính tốt nhất của thảo dược lên da
Kể đến như thành phần thảo dược chính trong xà bông cao thảo dược là kim ngân, tầm bóp, dâu leo, sài đất… có chứa nhiều saponozit là hoạt chất có tính chất kháng viêm, là kháng sinh tự nhiên có tác dụng tốt cho các chứng mụn, nhọt, viêm da thể nhẹ. Tinh dầu khuynh diệp chứa nhiều eucalyptol có tác dụng ức chế và diệt khuẩn tốt, khi cho vào phôi đã được “nấu” lỏng thì sẽ hạn chế tối đa không xảy ra các phản ứng làm mất hoặc biến đổi các dưỡng chất tốt cho da 🙂

Sau khi nấu, xà bông dạng lỏng được đổ khuôn và tháo cắt, bọc, vào hộp thành phẩm các bánh xà bông Sinh Dược ạ.

2 những suy nghĩ trên ““Nấu” xà bông thủ công tại Sinh Dược

 1. Nguyễn Giang nói:

  Mình muốn mua xà bông về nấu tạo hình làm quà tặng ạ. Chỏ hỏi sản phẩm của mình có thể nấu chảy thủ công ra không? Có ảnh hưởng tới chất lượng không ạ? Mình muốn làm xà bông tạo hình kết hợp nhiều màu có bị chỏi hương không ạ? Nếu có mùi hương nào hợp nhau có thể kết hợp được thì tư vấn giúp mình với nha. Mình cảm ơn nhiều ạ.

  • admin nói:

   Chào Giang,
   Bạn có thể nấu lại, tạo hình xà bông Sinh Dược tại nhà. Tuy nhiên chất lượng có thể bị ảnh hưởng bởi thời gian, nhiệt độ bạn đun lại. Màu sắc cũng bị thay đổi.
   Mình đề xuất bạn dùng phôi xà bông của Sinh Dược để sáng tạo xà bông theo màu/mùi yêu thích. Hợp tác xã hiện không bán lẻ trực tiếp phôi. Bạn có thể liên hệ anh Chung – 098911983 để mua phôi xà bông Sinh Dược và được anh hướng dẫn cách nấu nhé ạ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Translate »