Rượu RUM – Cồn Mía và Xà Bông Sinh Dược.

“Góc chia sẻ”

Rượu RUM – Cồn Mía và Xà Bông Sinh Dược.

Tưởng chừng như không liên quan nhưng xà bông Sinh Dược sử dụng dung môi hoà tan phôi và chiết xuất dược liệu là cồn thực phẩm, chuộng dùng nhất là cồn mía và cồn gạo.

Cồn mía được sản xuất từ mật cây mía hoặc dịch ép từ cây mía được trồng rất nhiều tại Việt Nam và các nước Đông Nam Á là nguyên liệu chính của các hãng sản xuất rượu RUM nức tiếng thế giới. Từ thế kỷ 17, rượu RUM châu Á đã theo thương thuyền để lưu truyền và ghi danh khắp năm châu.

Tại Sinh Dược, phôi nguyên liệu bước 1 được nhập từ Indonesia và Malaysia, từ dầu cọ và xút được xà phòng hoá đảm bảo không tồn dư xút, phôi được hoà tan bởi cồn và phối chế thêm các nguyên liệu như dầu thực vật (dầu dừa, dầu cám, mù u… tuỳ yêu cầu), đường, muối, chanh… và đặc biệt là khoáng Sao Sa chỉ Sinh Dược mới có, cồn bay hơi tự nhiên trong quá trình “nấu”. Sau bước này Phôi được “nuôi” ổn định trong những tảng lớn, đợi trộn với dược liệu để tạo nên xà bông. Khi sản xuất xà bông, dược liệu Sinh Dược canh tác cũng được chiết bằng cồn hoặc nước tuỳ loại để tách hoạt chất có hoạt tính sinh học tốt nhất, phối chế với phôi được hoà tan thành dung dịch lỏng đổ khuôn và tạo hình bánh xà bông Sinh Dược thành phẩm 100-130-1400 gram.

Các quy trình sản xuất xà bông đều được giới thiệu trong các tour tham quan dã ngoại tại Sinh Dược, cung cấp một trải nghiệm thú vị với khách tham quan khi tự mình có thể sản xuất bánh xà bông thảo dược.

Bánh xà bông Sinh Dược thành phẩm còn một lượng nhỏ cồn, để bảo quản tốt nhất bên trong lớp bao bì, khi bóc ra dùng lượng cồn này sẽ bay hơi tự nhiên, nếu tinh ý sẽ thấy mùi rượu nhẹ quyện cùng mùi tinh dầu thiên nhiên. Bánh xà bông để lâu cũng vì hiện tượng này nên bề mặt se và co ngót nhẹ, bên cạnh hiện tượng nổi phấn đặc biệt chỉ có tại xà bông Sinh Dược.

“Cồn” là một thuật ngữ nhạy cảm, nhưng trong chiết xuất dược liệu lại là nguyên liệu an toàn và thân thiện hàng đầu. Khi biết “Cồn” Sinh Dược sử dụng chính là nguyên liệu của “RUM” và “Vodka” thì thật là thú vị phải không ạ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Translate »