Xà bông CHÙM NGÂY TRÀ XANH từ hợp tác xã SINH DƯỢC
Sinh Dược thân chào bạn, người đã dành niềm yêu thích đặc biệt cho các sản phẩm từ tự nhiên
Hợp tác xã Sinh Dược chính thức thành lập từ năm 2015 với dòng Xà bông Cao Thảo Dược lấy cảm hứng từ bài thuốc tắm dân gian làm mát da được lưu truyền lâu đời tại chân núi Bái Đính. Đến nay, chúng tôi đã phát triển đa dạng các loại xà bông từ nhiều loại thảo dược trên khắp cả nước, đáp ứng nhu cầu chăm sóc da, tóc tự nhiên và sở thích mùi hương khác nhau của mỗi người, phù hợp với khí hậu mỗi mùa trong năm.
Ở nông thôn, các loại thảo mộc được trồng nhiều. Một bánh xà bông Sinh Dược ra đời không tốn quá nhiều chi phí và tài nguyên. Do đó, Sinh Dược mong rằng, mọi người đều có thể sử dụng sản phẩm từ thành phần thiên nhiên với mức giá vừa phải.
Xà bông Sinh Dược được xã viên làm thủ công nhưng vẫn luôn đảm bảo chất lượng theo đúng Tiêu chuẩn cơ sở và được Sở Y tế tỉnh Ninh Bình kiểm tra, cấp giấy Công bố mỹ phẩm. Hợp tác xã cũng đã được cấp giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện sản xuất mỹ phẩm bởi Sở Y tế số 01/2018/DĐKSXMP-NB.
Bạn đang cầm trên tay: Xà bông Chùm ngây Trà xanh – Số công bố: 23/19/CBMP-NB của Hợp tác xã Sinh Dược
Thành phần chính: Tinh dầu trầu không tự nhiên, bột chùm ngây/trà xanh, Phôi xà bông từ dầu dừa hữu cơ, dầu cọ, nước khoáng Sao Sa, Citric (Chanh) và chút tình của những xã viên Sinh Dược.
Xà bông nồng mùi trầu không, mang màu xanh diệp lục không bền của bột chùm ngây/trà xanh. Ngoài tính chất làm sạch chung của xà bông thảo dược (làm sạch các chất bẩn, sạch khuẩn), ba thành phần chùm ngây/trà xanh và trầu không đều tốt cho da mẩn ngứa. Trong đó đặc biệt tinh dầu trầu không có khả năng kháng sinh cao với một số loại vi trùng, tốt cho chứng mụn nhọt (theo Những cây thuốc và vị thuốc Việt Nam – Đỗ Tất Lợi)
Đặc điểm:
Xà bông Sinh Dược được làm theo từng mẻ nhỏ với các thành phần tự nhiên dẫn đến màu sắc và mùi hương trong các đợt khác nhau có thể thay đổi một chút. Màu và mùi cũng thay đổi theo tuổi của xà bông, thường là màu nhạt dần, chuyển từ màu xanh diệp lục sang nâu đất và hương trầu không giảm bớt, đặc biệt là các bánh xà bông nhỏ, mặt tiếp xúc lớn.
Theo thời gian, các bánh xà bông dần co ngót nhưng vẫn giữ nguyên đặc tính chắc đặc, hao mòn chậm khi sử dụng. Đồng thời đi kèm với co ngót là hiện tượng lên phấn trắng mỏng ở bề mặt xà bông. Chi tiết về các đặc điểm này vui lòng tham khảo tại bài viết: Đặc điểm xà bông Sinh Dược
Ngoài ra, ít bọt là đặc điểm của đa số xà bông tự nhiên. Lớp bọt này mịn tinh và nhanh tan. Bạn có thể sử dụng thêm bông tắm hoặc xơ mướp để giúp tạo nhiều bọt hơn.
Công dụng: Dùng để tắm, rửa tay, tạo bọt để cạo râu.
Hướng dẫn sử dụng:
Tắm, rửa tay: Làm ướt tay, da toàn thân, xoa đều xà bông tới khi tạo được lượng bọt phù hợp. Xoa cọ hết các mặt của tay trong 2 phút và rửa lại với nước.
Tạo bọt cạo râu: Làm ướt tay, dùng tay xoa đều xà bông tới khi tạo được lượng bọt phù hợp, nên sử dụng túi lưới, xơ mướp, khăn vải…để tạo nhiều bọt. Dùng hai tay không tiếp tục xoa đều lòng bàn tay với nhau cho tới khi lớp bọt bông và lượng xà bông trên tay đã hoàn toàn biến thành bọt mịn. Làm ướt da, thoa đều bọt lên khu vực cần cạo râu. Tiến hành cạo râu và rửa lại với nước.
Hạn sử dụng: 18 tháng với bánh 100g
24 tháng với thanh 1.4kg
Bảo quản: Để nơi khô ráo. Tránh loài động vật gặm nhấm.
Khuyến cáo từ nsx:
- Trẻ em sử dụng cần có hướng dẫn của người lớn, không dùng như thuốc trị, chữa bệnh
- Không để dây vào mắt, cẩn trọng khi có tiền sử dị ứng với các thành phần thảo dược tự nhiên như phấn hoa, tinh dầu
Hãy là người đầu tiên nhận xét “Thanh Xà Bông Chùm Ngây – Trà Xanh 1,4kg”