Xà bông Mùi Tết – Truyền thống tắm tết bằng cây Mùi Già.

🎋Xà bông Mùi Tết

Mùi Tết có lẽ đặc biệt nhất trong các loại xà bông Sinh Dược. Đặc biệt từ cái tên. Nghe nhắc Mùi Tết là thấy Tết về. Một bánh thơm vừa gói trọn hương mùi già, lại vừa đậm đà phong vị ngày mùa xuân. Đã thành thông lệ, Sinh Dược chỉ sản xuất xà bông Mùi vào 3 tháng cuối và đầu năm. Nên Mùi Tết cũng được trông ngóng như người ta ngóng bánh chưng, dưa hành, củ kiệu, ngóng hoa mai, hoa đào nở… Những thức ấy giờ đây có thể có quanh năm, nhưng vì thêm chữ Tết, gắn với Tết mà trở nên đặc sắc hơn.

🌿Mùi Tết còn đặc biệt bởi ý nghĩa làm sống lại tục tắm nước lá mùi chiều cuối năm để gột rửa, xua đi những điều không may mắn của năm cũ, đón năm mới với khởi đầu tốt đẹp hơn. Cây mùi để nấu nước tắm phải là loại mùi già đã trổ hoa, kết trái, thân cây đã chuyển từ màu xanh sang nâu tía, khi đun lên, cho mùi thơm tinh khiết, nhẹ nhàng, dễ chịu, rất thích hợp cho việc “tẩy trần”. Ngày cuối năm, bên cạnh nồi bánh chưng sôi sùng sục, chậu nước lá mùi thơm cũng là một phần không thể thiếu làm nên cái náo nức mong chờ Tết. Ngoài việc dùng để tắm, người ta còn nấu nước lá mùi ngày tất niên để xông nhà, cầu mong tài lộc cho năm mới.

🌸Sinh Dược gói ghém phong vị văn hóa ấy trong bánh thơm Mùi Tết, đặc biệt với bao bì được họa sĩ của Ba Ngàn Art thiết kế riêng cho năm Nhâm Dần 2022 với các biểu tượng Hổ trong văn hóa Á Đông. Một bánh thơm để trao tặng nhau như món quà ý nghĩa ngày cuối năm, dùng tắm rửa chào tân xuân, cuốn sạch đi những nhọc nhằn năm cũ, chỉ giữ lại cảm giác thanh sạch, sảng khoái đón năm mới về!..

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Translate »